Đá gà tre là một ngách yêu thích của những người đam mê gà đá vì những lý do riêng biệt cho giống gà tre. Cùng tìm hiểu về nó qua bài viết này.

Giới thiệu về gà tre

Giới thiệu về gà tre

Giới thiệu về gà tre

  • Gà tre, hay còn gọi là moan-chae trong tiếng Khmer. Là một giống gà bản địa của khu vực miền Nam Việt Nam. Chúng thuộc về họ Gà (Phasianidae) và được biết đến với vẻ ngoại hình đẹp với bộ lông dài. Lông của chúng có các màu xen kẽ giữa đen, xám, trắng, vàng… Lông gà bóng mượt, dài không xù như giống gà khác. Chính vì vậy đây là giống gà được coi là đẹp nhất tại Việt Nam.
  • Chúng có ngoại hình nhỏ nhất trong các giống gà tại Việt Nam. Với trọng lượng từ 400 – 600g với gà mái. Và từ 500 – 800g với gà trống. Với vóc dáng cao, gọn gàng đẹp mắt.
  • Tuy nhỏ nhưng nó có sức đề kháng tốt với dịch bệnh. Là giống gà khỏe mạnh. Trứng gà tre cũng được coi là một món ăn bổ dưỡng cho con người.

Sự hấp dẫn riêng của đá gà tre

Sự hấp dẫn riêng của đá gà tre

Sự hấp dẫn riêng của đá gà tre

  • Về đặc tính đá gà. Gà tre trống rất hiếu chiến và có tính bảo vệ lãnh thổ cao. Chúng sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ có ý định xâm phạm lãnh thổ và gà mái của chúng.
  • Gà tre trống rất lì đòn và đá giỏi. Chúng có thể đánh bại những đối thủ hơn về cân nặng chiều cao rất nhiều như giống gà nòi. Những lối đá của gà tre rất cuốn hút và thông minh. Một giống gà đẹp với lối đá gà thông minh, lỳ đòn đây chính là điểm khác biệt hấp dẫn của đá gà tre.
  • Một trận đấu đá gà tre thường diễn ra đến vài tiếng đồng hồ là bình thường bởi sức lỳ đòn, hiếu chiến của nó. Trận đấu sẽ kết thúc khi một bên không thể thi đấu do thương quá nặng.
  • Khác với đá gà cựa sắt. 2 con gà tre sẽ dùng cựa tự nhiên của mình thi đấu.

Xem trực tiếp đá gà tre qua website

  • Cùng với sự phát triển của thời đại. Các giải đấu đá gà tre đã được tạo nên. Bạn có thể xem trực tiếp đá gà tre tại đây. Cùng bình luận trực tuyến với những người xem cùng. Hoặc có thể xem phát lại đá gà nếu không thể xem được trực tiếp trận đấu.
  • Các giải đấu hiện nay đa phần diễn ra ở trường gà Thomo – Campuchia. Do tính chất hợp pháp tại chính phủ sở tại. Giải thưởng mỗi giải đấu lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xem trực tiếp đá gà tre qua website

Lời kết

  • Sự hấp dẫn của đá gà tre đã thu hút một lượng lớn người đam mê gà đá vì những đặc điểm riêng của nó. Bên cạnh đó cũng là những ý kiến trái chiều về sự bảo vệ quyền lợi động vật. Nếu chơi đá gà tre hãy là một người chơi văn minh bạn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan

Mục nhập này đã được đăng trong Đá gà. Đánh dấu trang permalink.