Cách chăm sóc gà chọi theo những phương pháp tốt nhất là vấn đề được nhiều sư kê quan tâm. Bởi lẽ một trong những yếu tố giúp chiến kê giành chiến thắng trong trận đấu chính là yếu tố sức khỏe và phương pháp rèn luyện chúng mỗi ngày. Cùng 33bet tìm hiểu những cách chăm sóc gà chiến nhanh lớn và khỏe mạnh cường tráng nhất.

Tại sao cần thiết chăm sóc chu đáo cho các chiến kê?

Việc chăm sóc các chiến kê luôn được sư kê quan tâm vì đây là nhân tố có ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của gà chọi. Các phương pháp rèn luyện và chăm sóc tốt cho chiến kê sẽ giúp gà chiến lớn nhanh, tăng cường sức khỏe và học được cách linh hoạt trong việc ra đòn và phòng ngự.

Việc chăm sóc chu đáo và theo một lộ trình khoa học luôn là điều mà các sư kê chú trọng đến. Chiến kê của bạn có lớn nhanh, vóc dáng cường tráng và kỹ năng chiêu thức ra đòn hiểm hóc phụ thuộc vào cách chăm sóc của người nuôi. Vì vậy, những phương pháp nuôi chiến kê hiệu quả sẽ được bật mí qua các danh mục bên dưới.

Chăm sóc gà chọi vấn đề quan tâm của các sư kê
Chăm sóc gà chọi vấn đề quan tâm của các sư kê

Tổng hợp các cách chăm sóc gà chọi hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia cho hay lộ trình nuôi nấng và chăm sóc tốt cho các chiến kê sau đã được áp dụng, đạt hiệu quả đáng thấy. Các sư kê có thể tham khảo đến các cách chăm sóc gà chiến nhanh lớn và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hãy nắm bắt và chỉ dạy các chú gà chiến học cách rèn luyện chiêu thức ra đòn cũng như phòng thủ.

Thiết lập chế độ dinh dưỡng – Cách chăm sóc gà chọi

Một trong những cách chăm sóc giúp gà chọi phát triển nhanh chính là việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sau khi gà con tách khỏi gà mẹ và bạn quyết định nuôi và chăm sóc với mục đích cho chúng góp mặt trong các trận đấu đá gà. Việc đầu tiên, cần đảm bảo khẩu phần ăn uống để cơ thể gà hấp thụ nhanh và mau lớn.

Thông thường, các gà chọi con thường cho chúng ăn cám gạo, ngô, lúa, cá tươi và bổ sung thêm một ít rau tươi trộn lẫn vào nhau. Đây là một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và không làm chiến kê béo phì.

Thêm vào đó, ngoài hai bữa ăn chính theo khẩu phần trên, vào lúc 9h sáng và 4h chiều hãy thả gà tự do đi kiếm ăn. Điều này tạo tập tính linh hoạt, chủ động giúp gà trở nên dạn dĩ và cứng cáp hơn cho những lần thi đấu sau này.

Đến giai đoạn gà chọi con trở thành gà chiến trưởng thành, bạn nên bổ sung thêm một ít rau cũng như món thịt bò, lươn vào trong khẩu phần ăn. Hơn nữa, hãy cho chúng ăn thêm các loại ngũ cốc, côn trùng để bồi dưỡng và tăng cường sức mạnh, cơ thể hấp thụ và lớn nhanh.

Thiết lập chế độ dinh dưỡng tốt cho chiến kê
Thiết lập chế độ dinh dưỡng tốt cho chiến kê

Huấn luyện gà chọi rèn luyện các chiêu thức chinh chiến

Trong cách chăm sóc gà chọi tốt nhất không chỉ quan tâm đến khẩu phần ăn mà còn phải rèn luyện sức khỏe cho chiến kê thông qua các bài tập tăng lực, tấn công và phòng thủ. Một trong các bài tập hay cũng được các sư kê áp dụng trong các buổi huấn luyện hàng ngày chính là cho gà đeo bao vải bọc chì dát mỏng. Mục đích của bài tập giúp gà có khả năng chịu được áp lực từ các đòn tấn công của đối phương.

Trong quá trình nuôi gà chiến, người chủ không nên bảo dưỡng và nghĩ rằng cách nhốt gà trong chuồng là phương pháp chăm sóc tốt. Điều này không hay và còn là tác nhân gây ức chế, kìm hãm sự phát triển về độ nhanh nhẹn, phản xạ nhanh của các chiến kê.

Trong các bài tập huấn luyện về chiêu thức ra đòn và phòng ngự, người chủ nên cho chiến kê thực hành bằng cách tiến hành thi đấu với 2, 3 gà chọi khác. Mục đích hướng đến giúp gà rèn luyện công phu mỗi ngày phát triển hơn về thế đá cũng như cách né tránh đòn của đối thủ.

Cách chăm sóc gà chọi bằng bài tập huấn luyện hay
Cách chăm sóc gà chọi bằng bài tập huấn luyện hay

Cách chăm sóc gà chọi mau lành sau các trận chiến

Sau khi các chiến kê trải qua các trận chiến khốc liệt chắc hẳn sẽ có vết thương. Việc chăm sóc gà chọi mau lành là một trong những điều cấp bách và mong muốn của mỗi sư kê.

Phương pháp chăm sóc gà chọi nhanh lành vết thương nhất khi bạn thực hiện cách om nghệ. Cách thức làm đơn giản chỉ cần chuẩn bị ít nước tiêu và pha cùng với rượu và đun sôi lên. Sau đó lấy vải bọc ngải cứu và nghệ dằm nát ra và đem chấm vào dung dịch đun sôi. Tiếp theo dùng túi bọc chườm lên vết thương của gà chiến.

Với bài thuốc này chắc chắn linh nghiệm và bạn cần thực hiện 3 ngày liên tiếp. Sau đó, các vết thương dần dần lành lặn và gà sẽ khỏe lại. Trong thời gian này, người chủ nuôi cần cho gà ăn cháo dinh dưỡng gồm thịt và rau cho đến lúc chiến kê phục hồi sức khỏe và tiến hành chăm sóc như các cách chỉ trên.

Cách chăm sóc gà chọi đã được bài viết chia sẻ đầy đủ những phương pháp thực hiện cực kỳ hiệu quả và tốt cho chiến kê. Bạn hãy thử tham khảo và theo dõi thêm trên hệ thống của web 33bet sẽ hướng dẫn tường tận nhiều kiến thức bổ ích khác liên quan đến danh mục đá gà.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *